Just another WordPress.com site

STEAM คืออะไร และดีอย่างไร ?

Steam คือระบบขายเกมผ่านทาง Internet ที่(น่าจะ)ใหญ่ที่สุดในโลก โดยการ ซื้อเกม&โหลดตัวเกม
ได้เลยทาง Internet ในบ้านเรา! โดยที่ไม่ต้องเดินออกไปหาเกมให้เมื่อย ^^”
สามารถสั่งซื้อเเละชำเงินได้ง่ายเเสนง่าย เเต่เนื่องจากต้องชำระเงินด้วยบัตรเครดิต ผมจึงรับซื้อเกมให้น้อง ๆ ที่ไม่มีบัตรเครดิตได้เล่นกันน ผลิตโดยบริษัท Valve (ผู้ผลิตเกม Half-life,Counter Strike ที่เราเคยติดกันงอมแงมนั่นแหละครับ 55+)

1. มีระบบ Friend และ Community ที่มีประสิทธิภาพ – ท่านสามารถคุยกับเพื่อนๆ ที่เล่นเกมผ่าน Steam ด้วยกันได้ทันที ทั้งนอกเกม หรือแม้แต่ระหว่างเล่นเกม ทำให้ท่านจะไม่พลาดทุกการชวนเล่นเกมของเพื่อนท่านอีกต่อไป 55+ อีกทั้งยังมีระบบ invite เพื่อนมาเล่นเกม server เดียวกับเรา เพียงแค่ click เดียว ท่านก็จะได้เล่นเกมกับเพื่อนท่านอย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังมีระบบ Community ที่รวมเราคนรักเกม หรือมีทัศนคติเดียวกับท่าน ไว้เพื่อร่วมคุย หรือออนไลน์ร่วมกันที่มีประสิทธิภาพ


2. มีระบบ Achievement (คล้ายๆ Xbox360) – ระบบ Achievement คือระบบที่เมื่อท่านทำภารกิจ หรือปลดล็อคสิ่งต่างๆ สำเร็จ ท่านก็จะได้ Achievement ยืนยันความสำเร็จของท่าน (คล้ายๆ ระบบ Quest ในเกมออนไลน์ล่ะมั้ง) ระบบนี้บางคนอาจจะไม่เห็นว่ามันสำคัญซักเท่าไหร่ แต่สำหรับผม มันทำให้เกมสนุกขึ้นเป็นกอง และเป็นการบอกด้วยว่าเราเล่นเกมนั้นเซียนแค่ไหน (เพราะส่วนมากกว่าจะเก็บ Achievement ครบทุกอันนี่ยากพอสมควรครับ)


3. เล่นเกมที่ไหนก็ได้บนโลกใบนี้ (ที่มีเน็ต) – เพราะเกมที่ซื้อผ่าน Steam จะผูกกับ Account ของท่าน เพราะฉะนั้นเพียงแค่ท่านโหลด Steam มาลง และล็อคอินที่ไหน/เครื่องไหนก็ตาม ท่านก็จะสามารถดาวน์โหลดเกมที่ท่านเป็นเจ้าของมาเล่นได้ทันที (หรือจะแบ็คอัพด้วย function ของ steam แล้วไรท์ลงแผ่นไปลงเครื่องไหนๆ ก็ได้นะ


4. ไม่ต้องนั่งหาอัพเดทเกมผ่านเน็ตอีกต่อไป – เพราะ Steam จะอัพเดทให้ท่านโดยอัตโนมัติเมื่อมีการอัพเดท เพียงแค่ท่านล็อคอินเข้า ID ท่าน ก็จะได้เล่นเกมที่มีอัพเดทล่าสุดอย่างแน่นอน


5. ได้ซื้อเกมที่ราคาแสนถูกทุกสัปดาห์ – Steam จะมีอะไรให้เราสะใภ้ (Surprise) เสมอ ด้วยการลดราคาเกมดังยามอดีต หรือแม้แต่เกมใหม่ๆ ทุกอาทิตย์ ทำให้ท่านได้เล่นเกมแบบถูกลิขสิทธิ์ด้วยราคาแสนถูกทุกสัปดาห์แน่นอนครับ ^^


6. ได้เล่นเกมที่ “ถูกลิขสิทธิ์”!!! – ถึงแม้การเล่นเกมแบบผิดลิขสิทธิ์ อาจจะได้เล่นอย่างครบถ้วนก็ตาม แต่สิ่งที่ท่านจะไม่ได้จากการเล่นเกมผิดลิขสิทธิ์นั่นคือการ “ได้ช่วยเหลือ” เจ้าของลิขสิทธิ์ ให้เค้าสามารถนำเงินที่ได้จากท่านไปพัฒนาเกมใหม่ๆ หรือต่อยอดเกมที่ท่านเป็นเจ้าของก็ตาม เชื่อผมเถอะครับ ยิ่งพวกเราซื้อเกมแท้ มีลิขสิทธิ์มากขึ้นเท่าไหร่ เกมที่เราได้เล่น จะยิ่งสนุก และมีประสิทธิภาพขึ้นแน่นอนครับ ^^

Advertisements

2 responses

  1. สุดยอดครับพี่..ผมตามตลอด..ต่อไปนี้จะได้เสียตังค์แบบสบายใจสักที..ไม่ต้องไปรอโหลดของฟรีที่ลงไม่ได้..เสียตังค์และลงไม่ได้..ขอบคุณครับ…

    กุมภาพันธ์ 25, 2012 ที่ 2:01 pm

    • ฮ่ะๆ รอดูโปรโมชั่น ถูก ๆละกันน้า

      กุมภาพันธ์ 26, 2012 ที่ 5:14 am

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s